Biểu tượng Unikey biến mất trên taskbar, phảỉ làm sao?

Biểu tượng Unikey  biến mất trên thanh taskbar làm bạn khó chịu  do chẳng thể chuyển  đổi việc gõ tiếng Việt sang thành  tiếng Anh hay tiếng khác? Hãy  tìm hiểu về cách sửa lỗi bị mất biểu tượng Unikey – trình gõ tiếng Việt hàng đầu hiện nay ở trên thanh taskbar nhé.

Tại bài này mình sẽ chỉ cho các bạn phương pháp sửa lỗi biểu tượng Unikey  biến mất trên thanh taskbar nhưng Unikey  vẫn chạy, tình trạng unikey không hiện ở  trên system tray. Việc  biểu tượng của Unikey không có trên thanh taskbar khiến  khi cần đến Unikey  trở thành một khó khăn cho bạn tại quá trình làm việc.

Như đã biết Unikey là một công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Vậy nên các lỗi liên quan tới Unikey sẽ tác động tới  rất đông người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi giải quyết lỗi không có biểu tượng Unikey ở trên thanh taskbar.

Cách khắc phục cho  lỗi biểu tượng Unikey  không có trên thanh taskbar

Bước 1:

Mở  Task Manager thông qua việc ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hay là dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete sau đấy chọn đến Task Manager.

Bước 2:

Ngay khi cửa sổ Task Manager hiện ra  bạn  hãy chọn tới tab Processes.

Bước 3:

Tại tab Process bạn hãy  tìm đến UnikeyNT.exe. Sau đó ấn chọn chuột phải lên file đấy và chọn End tab để có thể  tắt hoàn toàn Unikey.

Sau đấy bạn vào lại Unikey để tiến hành bật lại  và chắc chắn bạn sẽ thấy  Unikey xuất hiện lại ở dưới thanh taskbar.

Trên đây chúng tôi đã chỉ cho các bạn chi tiết về việc khắc phục lỗi mất biểu tượng unikey trên thanh taskbar . Hãy làm theo phương thức  trên để biểu tượng của Unikey có mặt  trở lại.