Bốn Mùa Cuộc Sống

“Ngày hôm đấy, ta đắm mình với cái nóng hun người  ở nắng tháng Tám, rồi lại chẳng chốc, ta ủ mình kín mít nhằm tránh cơn gió lạnh đến thấu xương vì cơn bão giữa ngày đông.”

Mượn ẩn dụ của các quy luật tự nhiên, sự chuyển đổi tuần hoàn  của đất trời, Jim Rohn đã mở ra cho chúng ta mối liên hệ tương quan của cuộc đời con người cùng bốn mùa cuộc sống. Mùa xuân, mùa của hành động cùng cơ hội. Mùa hạ, mùa để nuôi dưỡng cùng bảo vệ. Mùa thu, mùa cho  gặt hái thành quả. Mùa đông, mùa  nghỉ ngơi, biết ơn cùng chuẩn bị chờ mùa xuân mới.

Bốn mùa cuộc sống mang tới các nhìn nhận khách quan cũng chứa đầy triết lý về cuộc sống, các sự kiện, mục đích, cơ hội với thách thức. Bằng sự quan sát nhạy bén với các trải nghiệm , khả năng nhìn nhận vấn đề cực kỳ tinh tế, Jim Rohn đã tìm thấy nhiều điều kỳ diệu, các giá trị cao cả ẩn sâu trong các thứ tầm thường. Qua đấy giúp chúng ta nhận thấy điều cần làm nhằm tận dụng từng mùa ở cuộc đời rồi đạt được thành công tại cuộc sống.

“Mỗi ngày  được ban tới như một mùa xuân mới. Từng suy nghĩ, mơ ước, hành động và nỗ lực của hôm nay sẽ đem lại mùa gặt vào ngày mai.”

Mỗi khó khăn tại cuộc sống đều ẩn trong mình một hạt mầm thành công ở  tương lai. Dù cho chúng ta có phải trải qua các khoảng thời gian gian khó thì cuối cùng “mùa đông” của cuộc đời cũng phải nhường chỗ cho “mùa xuân”. Đấy là quy luật đất trời, là định mệnh ở cuộc đời.

Có lẽ cuốn sách này được số mệnh chọn lựa để thành một kiệt tác ở nền văn học.

Download ebook tại đây