Cách tải file ISO Windows 10 từ Microsoft

Nhiều người sử dụng vẫn hay kêu ca về việc làm cách nào để có khả năng tải về một bản ISO Windows “chính chủ” từ Microsoft trước hàng nghìn tập tin được chia sẻ  ở trên Internet nếu như chẳng có tài khoản Technet hay MSDN.

Hiểu rõ điều này, Microsoft vừa chính thức đưa ra công cụ có tên Windows Installation Media Creation Tool giúp người sử dụng mau chóng tải về những tập tin ISO Windows hay gói cài đặt dành cho USB hoàn toàn miễn phí với an toàn.

Giống như Windows 8/8.1, Microsoft cũng ra mắt một bộ tải file ISO dành cho Windows 10. Để tải file ISO Windows 10 “chính chủ” bạn hãy truy cập vào trên đường dẫn: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10, click  vào Download tool now.

Bước 1: Tải file về, ấn chuột phải lên file chọn Run as administrator.

Tại cửa sổ hiện ra, bạn chọn ngôn ngữ và phiên bản Windows 10 muốn cài đặt, loại 32bit hay 64 bit rồi ấn Next.

Bước 2: Chọn lựa định dạng bạn muốn tải file về, ISO hay lưu vào trong USB, nhấn Next.  Bạn chọn nơi lưu lại file ISO Windows 10, rồi chờ công cụ tải về máy là được.

Tốc độ tải file nhanh hay là chậm tùy theo vào kết nối mạng của bạn, do đấy, nếu muốn tải được nhanh hơn bạn phải có kết nối mạng  được tốt hơn.

Tải file ISO Windows 10 từ Microsoft

Với 38 loại ngôn ngữ, 5 phiên bản khác nhau cho cả 2 cấu trúc 32 bit với  64bit, trong đấy đặc biệt có thêm phiên bản Windows 10 Single Language rất khó để tìm được bộ cài chuẩn. Nếu bạn quan tâm tới, có thể dùng theo hướng dẫn dưới đây:

Tải về máy công cụ Windows Installation Media Creation Tool  tại đây. Sau khi  đã tải xong, bạn khởi chạy công cụ nhờ quyền quản trị cao nhất.

Chọn lựa thông tin về ngôn ngữ, phiên bản Windows  với cấu trúc mà bạn cần. Sau đấy nhấn Next. Hiện tại  Windows Installation Media Creation Tool chỉ mới được hỗ trợ những  phiên bản Windows 8.1.

Tiến hành để lựa chọn định dạng muốn tải về, ở đây ta sẽ chọn ISO để dễ làm việc. Sau đó ấn tiếp Next

Bây giờ hãy lựa chọn lại vị trí lưu trữ tập tin được tải về.

Sau khi hoàn thành quá trình Download sẽ được bắt đầu.

Tốc độ tải về sẽ được tối ưu hóa cùng tốc độ kết nối ở máy tính nên bạn sẽ có tốc độ tải rất nhanh. Và khi đã hoàn tất thì việc của bạn bây giờ chỉ là sử dụng thôi.

Khá tuyệt phải không?