Cách tạo ảnh động để đăng lên facebook

Nếu bạn có một video hay là muốn biến video đó thành những ảnh động GIF thì VideoPad Video Editor là lựa chọn phù hợp mà còn miễn phí nữa. Hãy tìm hiểu kĩ phương pháp làm ảnh động GIF cùng chúng tôi nhé.

  1. Import và cắt video

Đầu tiên, bạn cần download cùng cài đặt phần mềm  của VideoPad Video Editor. Sau đấy, khởi động chương trình và chọn ‘Open project’. Chọn video bạn cần chuyển sang GIF và chọn ‘Open’. Kéo video rồi thả tại phần dòng thời gian bên dưới cùng  của màn hình.

Bạn tua video nhờ cách chọn cùng di chuyển dấu màu đỏ. Khi chọn được phần video mà bạn cần chuyển đổi, chọn điểm bắt đầu của đoạn video cần chuyển xong kéo nó sang bên phải nhằm chọn thời điểm bắt đầu. Chọn nốt thời điểm kết thúc rồi di chuyển  nó sang bên trái.

Chọn nút Play nhằm preview xem trước hay điều chỉnh thời điểm mở đầu cùng kết thúc nếu muốn.

  1. Chọn hiệu ứng

Nếu cần, bạn có thể cho thêm hiệu ứng tới clip trước lúc chuyển đổi nó. Có nhiều bộ lọc thú vị và nghệ thuật tại dưới phần ‘Video effects’ để bạn chọn lựa. Bạn có thể khám phá chúng. Tuỳ chọn  giúp thay đổi tốc độ video ‘Change clip speed’ sẽ có ích khi bạn cần  tạo những GIF hài hước.

Sau khi vừa lòng với clip, hãy chọn ‘Export > Video file’ cùng chọn GIF trong danh sách. Sau đấy, bạn chọn độ phân giải, cùng Facebook, phần mềm này dề nghị bạn để kích thước GIF là 1200×628 pixel  cùng 1024×512 với Twitter. Bạn có thể thay kích thước theo cách chọn Custom và nhập vào con số phù hợp.

Bạn cũng phải đặt số  của khung hình/giây: 15 khung hình/giây thường là lựa chọn phù hợp với GIF, bạn chọn con số này cùng cả tuỳ chọn để GIF chạy liên tục ‘Constant frame rate’. Sau đấy, chọn ‘Encoder settings’ và chọn Looping nhằm đảm bảo GIF không chạy một lần rồi dừng lại.

  1. Lưu và chia sẻ tới bạn bè

Khi bạn đã xong, bạn chọn ‘Create’. Nếu chương trình đưa cảnh báo là tỉ lệ của bản preview cùng tỉ lệ của file được export không phù hợp thì bạn chọn ‘Crop edges’ và thay kích thước GIF cho thích hợp.

Sẽ mất một chút thời gian để chuyển đổi video của bạn. Khi việc chuyển đổi hoàn thành, bạn có thể xem nó tại Microsoft Photos và chia sẻ lên mạng xã hội.