Đầu Tư Vào Vàng

Đầu tư vào vàng lúc nào cũng đúng song các sự kiện kinh tế  mới đây càng khiến thứ kim loại quý này chuyển thành một nhân tố quan trọng hơn tại danh mục đầu tư đã  được chỉ định, cũng là một loại hàng hoá thực sự tốt cho việc kinh doanh dài lâu. Jonathan Spall, giám đốc  ở bộ phận hàng hoá tại Barclays Capital, tác giả của cuốn sách còn cho ta đánh giá toàn diện với chủ đề này cùng trả lời toàn bộ câu hỏi của bạn gắn tới đầu tư vàng, gồm: Ai là người kiến tạo nên  thị trường chủ yếu? Vàng  giao dịch được bằng cách nào và tại đâu? Tại sao những ngân hàng trung ương cần nắm giữ vàng? Lãi của vàng được tính như thế nào? Nhân tố nào tác động đến giá vàng nhiều nhất? Thị trường vàng được phép chọn hoạt động như nào? Nên đầu tư  vàng vật chất, cổ phiếu ngành khai mỏ hay là hợp đồng kỳ hạn?

Tại cuốn Đầu tư vàng, Jonathan Spall một chuyên gia về vàng sẽ mang tới cho bạn các chỉ dẫn tỉ mỉ về một trong các tài sản chứa giá trị nhất thế giới, từ việc khai  thác, luyện, kinh doanh tới hướng định giá ở thị trường cùng địa vị độc tôn mà vàng có. Hơn thế, bạn còn biết thêm:

  • Quy trình giao dịch vàng giản đơn cùng phức tạp
  • Vai trò mấu chốt của những Ngân hàng Trung ương với thị trường vàng
  • Vàng được giao dịch bằng cách nào
  • Các chiến lược đầu tư vào thị trường bán lẻ
  • Những quỹ giao dịch – hối đoái vàng (ETF)
  • Vì sao những công ty khai thác vàng lại có truyền thống bù đắp rủi ro về đầu tư và sao họ lại không làm thế nữa

Ở Việt Nam, thị trường vàng được Albert Cheng nhận định là “có tốc độ lớn lên nhanh nhất”. Đây là một cách đầu tư siêu lợi nhuận nhưng ẩn tàng rất nhiều rủi ro. Hy vọng quyển  sách này sẽ cho các nhà đầu tư thêm cơ sở vững chắc nhằm hiểu đúng về thị trường vàng, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư hữu ích cho mình.