Giới thiệu tiểu thuyết trinh thám – Đường Mòn

Chris Womersley là nhà văn người Australia, sinh ra ở Melbourne, hiện đang sống ở Sydney cùng vợ và con trai. Tiểu thuyết và nhiều bài phê bình của ông có mặt rất nhiều trên những tạp chí và hợp tuyển, như Granta New Writing 14, The Monthly, Best Australian Stories 2006, và The Age

Đoạt giải Ned Kelly Award dành cho Tiểu thuyết mới xuất sắc nhất trong năm 2008.”The Low Road” (Đường mòn) đứa con của Chris Womersley được bầu chọn là Cuốn sách xuất sắc của năm ( doTạp chí The Australian Financial Review bình chọn, vào năm 2007).

Cốt truyện không  phải quá lôi cuốn như các truyện trinh thám hoặc phim hành động, song nó lại vừa đủ gia vị khiến độc giả phải bận tâm. Không quá là phô trương hay màu mè, bi kịch hoá  những nhân vật để khiến người đọc phải thương cảm nhưng lại mang đầy gay cấn để khiến họ phải theo dõi kết quả ra sao.

Một tên trộm, một bác sĩ với một lão gangster già đều gặp phải bất hạnh ở trong cuộc sống. Họ tìm tới với vùng ngoại ô để được  an toàn. Nhưng rồi các thói quen cố hữu nhớ lại những gì khi trước khiến họ lại lâm vào trong rắc rối.

Một Đường mòn chân thực với nhiều tình tiết xót xa sẽ cho đọc giả cảm nhận được ra rằng cuộc sống thật đẹp và thú vị biết bao; nếu như chán và buồn tẻ có lẽ là bởi con người chưa nhìn nhận thật kĩ về cuộc sống.