Hướng dẫn sử dụng Unikey để chuyển đổi font chữ văn bản

Cách tiến hành  chuyển đổi mã phông chữ, chuyển VnTime sang  thành Time New Roman với Unikey, sửa lỗi  về font chữ sẽ được hướng dẫn cụ thể tại bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Đôi lúc trong quá trình bạn làm việc với word  chắc hẳn có ít nhất một lần bạn đã từng vướng phải lỗi Unikey không gõ đươc tiếng việt, lỗi font hoặc muốn chuyển đổi font mà ta hay dùng sang font được yêu cầu. Để có thể chuyển đổi font  theo đúng như chúng ta ý muốn ta có thể dùng trực tiếp công cụ được tích hợp sẵn bên  trong bộ gõ tiếng Việt Unikey mà  có lẽ là nhiều người không chú ý tới, rất nhanh và khá là dễ dàng. Hãy tham khảo về cách làm bên dưới đây nhé.

Cách đổi font chữ VnTime sang thành  New Roman với Unikey

Bước 1: Tiến hành cài đặt Unikey.

Bước 2: Mở file  có chứa nội dung  của văn bản gốc nhằm xác định xem văn bản được gõ với loại font gì, bạn chỉ việc  để trỏ chuột vào nội dung rồi nhìn lên ô font tại  thanh Formatting. Việc này khá là quan trọng, vì nếu như bạn  xác định sai thì sau khi chuyển mã font sẽ  càng bị lỗi hơn.

Bạn hãy lưu ý những tiêu chuẩn tại giữa bảng mã với font chữ như sau:

  • Bảng mã TCVN3 được dùng cho font dạng .Vn (ví dụ như : .VnTime)
  • Bảng mã VNI window thì dành cho font thuộc dạng VNI (ví dụ: VNI-Thufap)
  • Bảng mã Unicode (UTF-8) cùng kiểu gõ Telex thường được áp dụng cho các font có dạng như Times New Roman, những bộ font có sẵn khi bạn cài hệ điều hành.

Sau đấy, copy nội dung của đoạn văn bản đấy bằng cách copy (Ctrl+C) hay là cắt (Ctrl+X).

Bước 3: Mở ra phần đổi mã trong  Unikey bằng việc ấn phải chuột  lên trên  biểu tượng Unikey nằm ở góc phải bên dưới màn hình, nhấp chọn Công cụ… hay nhấn Ctrl+Shift+F6

Bước 4: Hộp thoại Unikey Toolkit  hiện lên:

  • Chọn lựa Bảng mã Nguồn (theo ví dụ là TCVN3)
  • Chọn lựa Bảng mã Đích (bảng mã mà  bạn muốn chuyển đến,  theo ví dụ là bảng mã Unicode)
  • Cùng 1 số chọn lựa khác

Sau khi bạn đã chọn xong thì ấn vào Chuyển mã

Bước 5: Khi đấy hộp thoại thông báo rằng bạn đã chuyển mã thành công sẽ xuất hiện .

Nếu bạn chưa tiến hành Copy hay Cắt, thì sẽ hiện ra cửa sổ:

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy dán (nhấn Ctrl+V) nội dung  của văn bản vào trong  file mới. Nội dung văn bản sau khi đã chuyển mã được  hiển thị như sau:

Vậy là bạn  đã có được một đoạn văn bản được chuyển đổi font theo như  đúng yêu cầu, mục đích học tập với công việc của bản thân rồi.