Hướng dẫn cách lấy báo cáo tình trạng pin của Laptop (Phần 2)

Các báo cáo khác về pin

Mục thứ ba ở trong báo cáo về pin đó là Recent Usage. Báo cáo này lập ra với mục đích để có thể theo dõi được tình trạng pin ở trong vòng 3-4 ngày gần nhất. Người sử dụng có thể xem được về thời gian thiết bị bắt đầu làm việc, ngừng  làm việc và dung lượng pin còn lại ở thời điểm hiện tại bên dưới dạng tỷ lệ phần trăm pin với đại lượng mWh.

Tiếp đó là mục Battery Usage. Mục này đưa ra cho người sử dụng một đồ thị nhằm quan sát lượng pin bị suy giảm theo thời gian. Cũng giống như là Recent Usage, mục Battery Usage chỉ có thể hiện thị ra dữ liệu dùng pin ở  trong vòng 3-4 ngày gần nhất.

Mục tiếp đấy là Usage History, nơi sẽ hiện lên tình trạng sử dụng pin với thời gian sử dụng. Thời gian sử dụng pin sẽ được tính trong cả hai trường hợp là dùng nguồn sạc và chỉ dùng pin. Các thông số này đều có khả năng bị xóa nếu người sử dụng cài mới lại Windows ở trên máy.

Một mục khác đó là Battery Capacity History giúp cho  người  sử dụng có thể theo dõi được tình trạng dung lượng pin khi được sạc đầy giảm dần theo thời gian như thế nào khi so với dung lượng thiết kế.

Mục cuối cùng  chính là Battery Life Estimates ở dạng hiển thị là một bảng về ước tính tuổi thọ trung bình pin trong mỗi thời điểm khác nhau dựa trên cách dùng máy tính của người sử dụng.

Báo cáo pin không đưa cho người dùng bất cứ  chỉ dẫn hay khuyến nghị nào như là nhiều phần mềm chăm sóc pin. Tuy nhiên, báo cáo có ưu điểm là cung cấp đầy đủ những thông tin chuyên sâu để  cho người dùng am hiểu có khả năng biết được tình trạng “sức khỏe” của pin, nhờ đó có các biện pháp bảo vệ hay thay thế pin hiệu quả.