Hướng dẫn tạo eBook từ Wikipedia (phần 2)

Dùng chức năng này để tạo thêm 1 hay nhiều trang Wiki nữa vào trong việc tạo eBook, và lúc từng trang Wiki nào, bạn sẽ nhìn ra đường dẫn Add linked wiki page to your book lúc di chuột qua đường dẫn ở trang đó:

Sau khi chọn được các trang Wiki ưng ý, ấn đường dẫn Show book:

Tại đây, bạn  sắp xếp lại phân mục, thứ tự, sắp xếp, thêm hay xóa bỏ tiêu đề tại eBook. Đơn giản, chỉ việc kéo cùng thả các tiêu đề với thứ tự bạn muốn:

Hay thêm từng chương tách biệt nếu thích, chọn đường dẫn Create chapter:

Đặt tên của chương đó tại hộp thoại popup và ấn OK để cho thêm tựa đề vào eBook:

Tương tự như vậy, kéo cùng thả các chương theo sắp xếp bạn mong muốn. Và cũng không nên quên thêm tiêu đề cùng tiêu đề phụ:

Và khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy tải eBook ở dạng PDF hay ODT, hoặc đòi hỏi 1 bản sao chép ở Wikipedia eBook qua PediaPress:

Nếu bạn  chọn hình thức tải văn bản PDF thì sẽ cần chờ 1 lúc cho Wikipedia kết hợp cùng trích xuất định dạng:

Khi hoàn thiện bước này, bạn có thể xem trực tiếp ở trình duyệt hay tải về máy tính. Nhưng Wiki không tự động tạo ra liên kết động giữa những chương trong eBook:

Bạn có thể nhận thấy các bảng hay định dạng text trong eBook được thiết kế đẹp đẽ, nguyên bản như  lúc bạn đọc trực tiếp tại Wiki:

Hoặc, nếu bạn dùng phương pháp mua 1 bản sao Wikipedia eBook nhờ  PediaPress – sẽ được chủ động chuyển tiếp tới trang chủ ở PediaPress. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn các định dạng ở ngoài như bìa, vỏ cùng ảnh minh họa từ những tiêu đề có liên quan:

Trên đây là 1 số thao tác cơ bản để tạo ra eBook hay PDF trực tiếp từ Wikipedia, giúp bạn dùng offline đơn giản cùng dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!