Không gõ được tiếng VIệt trong thư mục Windows thì phải làm thế nào?

Bạn muốn lưu lại tên thư mục Windows bằng tiếng Việt để dễ dàng  trong việc quản lý nhưng chẳng biết nguyên  do gì mà lại không thể gõ tiếng Việt được. Không sao, với bài viết sau đây bạn có thể sửa lỗi chẳng gõ được tiếng Việt  cho Folder, thư mục Windows một cách  thật dễ dàng.

Bộ gõ tiếng Việt là phần mềm hỗ trợ trong việc  soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt tại máy tính như Unikey, Vietkey và thường cần có font chữ đã được cài đặt bên trong máy tính. Những bộ gõ tiếng Việt khác nhau sẽ có hỗ trợ cho một hoặc  nhiều bảng mã với kiểu gõ. Mỗi bảng mã  sẽ quy định về việc thể hiện font chữ khác nhau và với mỗi kiểu gõ sẽ có quy định về việc viết dấu với những tổ hợp phím khác nhau. Trường hợp người sử dụng chẳng thể gõ được tiếng Việt ở  trên folder  gây mất  nhiều thời gian để tìm với quản lý dữ liệu khá phổ biến. Lỗi không thể gõ được tiếng Việt tại thư mục có nhiều tình huống xảy ra và bạn có thể áp dụng 1 trong các cách sau đây để sửa lỗi khi gặp phải nhé.

SỬA LỖI KHÔNG THỂ GÕ ĐƯỢC TIẾNG VIỆT FOLDER, THƯ MỤC TRONG  WINDOWS

  1. Lỗi Không Thể Gõ Được Tiếng Việt Folder Là Do Bộ Gõ

Tùy vào phiên bản của Windows 32bit hoặc 64bit hay bộ gõ tiếng Việt quá cũ cũng  chính là nguyên do khiến bạn chẳng  thể gõ tiếng Việt ở trên thư mục được. Cách khắc phục đơn giản nhất  đó là bạn chỉ việc  gỡ bỏ phiên bản Unikey hoặc Vietkey ra khỏi máy, thực hiện khởi động lại thiết bị rồi tải về phiên bản bộ gõ tiếng Việt mới nhất  thích hợp với hệ điều hành bạn đang dùng.

Qúa trình cài Unikey hoặc  Vietkey khá là nhanh, chẳng mất quá nhiều thời gian của bạn, dù vậy , cần phải tải đúng về  phiên bản thích hợp với  bản Windows thì việc thực hiện cài Unikey mới thành công được.

  1. Chọn Lựa Bảng Mã Thích Hợp

Hãy kiểm tra kĩ về bảng mã bạn đang dùng xem có nhầm lẫn gì hay không, có thể là do thiết lập sai bảng mã mà bạn gặp lỗi trên Chrome. Do đó để khắc phục được lỗi không gõ được Tiếng Việt ở  trên Google Chrome bạn hãy chuyển bảng mã của bộ gõ về Unicode hay  Unicode dựng sẵn nhé.