Sống 24 giờ một ngày

 

Sống 24 giờ một ngày – Một cuốn sách có thể  loại về sự thành công, mà Dale Carnegie người viết lên cuốn Đắc Nhân Tâm, khen rằng quý như vàng.

Xã hội  ngày càng văn minh, phát triển hơn  thì con người  lại cần đương đầu hơn với nhiều vấn đề khó khăn, nan giải, thời gian trong cuộc sống bị phân ra cho nhiều các mối lo toan khác nhau, làm cho chúng ta cảm thấy đôi lúc rằng đời mình dường như bị rút ngắn lại.

Thế nhưng mỗi ngày, vì lý do nào đó, có người lại để cho thời giờ trôi qua một cách dễ dàng, vô tình phung phí  đi vốn liếng quí báu mà tạo hoá ban tặng ấy, tức chính là chuỗi thời gian được định sẵn cho từng người, là 24 giờ ở trong một ngày.

Làm cách nào để sắp xếp cuộc sống theo phương pháp  hợp lý và khoa học, tận dụng từng giờ phút rảnh rỗi tưởng chừng như dư thừa vào nhiều việc có ích đấy là một phương thức để “tăng tuổi thọ”, để kéo dài sự hữu hạn của đời người, cũng chính là một trong nhiều bí quyết hướng đến thành công.

 

Sống 24 giờ một ngày của tác giả Arnold Bennett  chính là cẩm nang hướng dẫn cho bạn việc lên lịch trình hoạt động ở trong ngày, với các ý kiến thiết thực rút trên kinh nghiệm sống của chính tác giả, cách đưa ra vấn đề khá dễ hiểu và mang tính chất đại chúng, giúp mỗi người đọc có khả năng tiếp thu và ứng dụng cho bản thân mà không sinh ra nản lòng từ những buổi đầu. Tuy đã  xuất bản lần đầu cách đây một vài thập niên, nhưng  do tác phẩm vẫn còn mang lại những lời khuyên vô cùng giá trị, Nhà xuất bản Trẻ xin mang tới cho bạn đọc, hy vọng sẽ góp thêm  cho bạn một ý kiến hữu ích về phương pháp tổ chức cuộc sống.

 

Sống 24 giờ một ngày ngắn chỉ khoảng 50 trang nhưng Arnold Bennett đã nêu ra những triết lý cơ bản nhất nói  về sự quý giá của thời gian, sau đấy tác giả gợi ý về một chương trình rèn luyện cho người muốn sử dụng thời gian rãnh rỗi nhằm học một thứ gì đấy. Sách đã được học giả Nguyễn Hiến Lê dịch sang tiếng Việt với giọng văn sáng sủa, gần gũi và dễ hiểu.

Xem Audiobook tại đây