Thủ thuật khi sử dung windows 10 cho người dùng mới

Win10 là phiên bản windows mới nhất mà Microsoft mang đến cho người dùng, đây là phiên bản có nhiều sự thay đổi nhất vì vậy có thể người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy bài viết này mình chia sẽ một vài thu thuat may tinh cơ bản nhất cho người dùng mới sử dụng windows 10 nha.

1 Những phím tắt mới cho win10

Phiên bản Win10 bổ sung một vài tổ hợp phím tắt mới để giúp người dùng xử lý nhanh hơn. Ví dụ như nếu giữ phím Windows và sau đó nhấn phím mũi tên qua phải rồi nhấn phím mũi tên lên trên, cửa sổ chương trình đang mở sẽ di chuyển đến góc phần tư phía trên bên phải của màn hình Windows. Tổ hợp phím Windows-Tab sẽ mở ra danh sách hiển thị tất cả chương trình đang chạy và các desktop ảo. Để tạo một desktop ảo mới, hãy nhấn tổ hợp phím Windows-Ctrl-D. Tổ hợp phím Windows-C sẽ giúp bạn ra lệnh bằng giọng nói cho Cortana và khi nhấn phím Windows-S thì Cortana sẽ cung cấp thông tin thời tiết, thể thao và tin tức.

2 Trình duyệt Edge

Edge là trình duyệt tạo ra để thay thế cho phiên bản IE đã quá lỗi thời, mình đã sử dụng thử và cảm thấy trình duyệt Edge này hoạt động khá tốt, lướt web nhanh và nhiều tính năng cải tiến hướng đến người dùng. Nếu bạn đang sử dụng win 10 thì đừng quên sử dụng Edge nha.

3 Tùy chỉnh thanh StarMenu

Có nhiều thiết lập hơn cho trình đơn Start Menu bằng cách truy xuất từ mục Settings > Personalization > Start trong phần Control Panel của Windows 10. Từ đây, bạn thậm chí có thể kích hoạt lại trang Start Page ở chế độ toàn màn hình. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt danh sách ứng dụng gần đây, nhóm gần đây cùng các đề xuất nội dung và ứng dụng, đồng thời nhận được tùy chọn Customize List cho phép chọn các liên kết xuất hiện bên dưới các mục thường xuyên, chẳng hạn như Settings, Explorer.

4 Tính năng Virtual Desktop

Windows 10 cho phép người dùng có thể chạy cùng lúc trên nhiều màn hình desktop ảo  khác nhau. Đây là một tính năng cho phép chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng đang chạy và được đánh giá tốt hơn nhiều so với các hệ điều hành để bàn khác. Bạn sẽ không cần download các ứng dụng tạo máy ảo khác nha.

Đó là những thủ thuật quan trọng nhất mà người dùng khi sử dụng windows 10 nên nhớ để sử dụng hiệu quả nhất.